Thuốc paracetamol 500mg: Thành phần, cách dùng và những lưu ý

0
2097

Thuốc paracetamol (acetaminophen) – đặc biệt là loại paracetamol 500mg là loại thuốc dùng trong điều trị đau nhức nhẹ và vừa như cảm cúm, nhức đầu, đâu cơ….Tuy nhiên nhiều người vẫn còn mơ hồ không biết thuốc paracetamol 500mg là thuốc gì, tác dụng, liều lượng cũng như cách dùng như thế nào đúng cách. Sau đây Healthvn247 sẽ chia sẻ mọi thông tin của thuốc qua bài viết này để mọi người có thể hiểu rõ hơn.

Paracetamol 500mg là thuốc gì?

Paracetamol 500mg là thuốc có tác dụng giảm đau hạ sốt nhẹ và trung bình nhưng không chống viêm. Thuốc có tác dụng giảm đau tạm thời khi điều trị tình trạng đau nhẹ và vừa.

Trước hết, ta cần biết tại sao thuốc giảm đau hạ sốt paracetamol dạng viên nén lại có nhiều loại viên với liều khác nhau.

Như thuốc viên nén paracetamol dùng cho người lớn phổ biến là loại chứa 500mg dược chất paracetamol, cũng có viên chứa nửa liều là 250mg paracetamol dành cho trẻ em.

Hiện nay, thuốc paracetamol có có một số loại như: 100mg, 125 mg, 200 mg, 250 mg, 325 mg, 500 mg, 650 mg, 750 mg, 1000mg…Trong đó, thuốc paracetamol 500 mg được sử dụng phổ biến nhất.

Paracetamol là hộp thuốc 10 vỉ, 10 viên/vỉ với thành phần là Paracetamol hàm lượng 500mg/viên và tá dược vừa đủ 1 viên.

Thành phần trong thuốc Paracetamol

Paracetamol………………………………………..500mg

Tá dược vừa đủ …………………………………1 viên

(Tinh bột sắn, Talc, Gelatin, Methyl hydroxybenzoate, Propyl hydroxybenzoate, Pregelatinized starch, Magnesium stearate, Sodium starch glycolate, Ethanol 96%).

Những tác dụng của paracetamol mang lại cho cuộc sống

– Giảm đau: Cải thiện nhanh chóng cảm giác đau nhức mức độ nhẹ do bất cứ nguyên nhân gì. Điển hình như: Đau đầu, đau xương khớp, đau răng, đau bụng kinh…

– Hạ nhiệt, hạ sốt: Điều trị các chứng sốt do bất cứ nguyên nhân gì. Ví dụ như: Viêm khớp, nhiễm khuẩn tai mũi họng, miệng, phế quản-phổi. Say nắng, phát ban và truyền nhiễm ở trẻ em, sốt do tiêm chủng…

Không được sử dụng thuốc Paracetamol 500mg trong việc điều trị giảm đau quá 10 ngày đối với người lớn và 5 ngày đối với trẻ em, trừ trường hợp có sự chỉ dẫn của bác sĩ vì có thể tình trạng đau kéo dài là một tình trạng bệnh lý cần được thăm khám và chuẩn đoán. Tránh trường hợp quá liều, không nên cho trẻ em sử dụng quá 5 liều/ ngày trong suốt 24 giờ trừ khi có chỉ định của bác sĩ.

Tuyệt đối không được dùng Paracetamol 500mg để điều trị khi bệnh nhân bị sốt cao trên 39,5 độ C hoặc sốt kéo dài 3 ngày, sốt tái phát. Trường hợp này cần phải đưa đến bác sĩ, không được tự ý điều trị ở nhà dễ dẫn đến nguy hiểm.

Xem thêm: Thuốc tiffy: Thành phần, công dụng, hướng dẫn sử dụng

Tác dụng phụ của paracetamol

Không đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng, sử dụng thuốc quá liều, lạm dụng thuốc…sẽ gây ra tác dụng phụ của paracetamol.

– Dạ dày sẽ bị viêm loét nghiêm trọng nếu bạn sử dụng thuốc liều cao (trên 2000 mg/ngày).

– Nếu cơ thể bạn dị ứng với thành phần của thuốc, việc cố gắng sử dụng có thể gây dị ứng, mẩn ngứa, ban đỏ, sốt nhẹ,…

– Trẻ sơ sinh và trẻ dưới 7 tuổi không nên dùng paracetamol. Bởi nếu sử dụng thuốc bạn có thể gia tăng nguy cơ mắc bệnh hen, bệnh viêm mũi kết mạc mắt và thậm chí là bệnh eczema.

– Một số trường hợp hiếm hoi bị giảm bạch cầu trung tính, giảm tiểu cầu và giảm toàn thể huyết cầu.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Paracetamol 500mg

Thuốc paracetamol được bán tự do tại Việt Nam. Do đó, mọi người thường tùy tiện mua thuốc và sử dụng tại nhà.

Hãy đọc kỹ hướng dẫn, liều dùng để việc dùng thuốc đạt hiệu quả tốt nhất.

Liều dùng paracetamol hạ sốt cho người lớn

 • Liều chung: 325-650mg mỗi 4-6 giờ hoặc 1000mg mỗi 6-8 giờ uống hoặc đặt hậu môn.
 • Viên nén paracetamol 500mg: 2 viên 500mg uống mỗi 4-6 giờ.

Liều paracetamol giảm đau cho người lớn

 • Liều chung: 325-650mg mỗi 4-6 giờ hoặc 500mg mỗi 6-8 giờ uống hoặc đặt hậu môn.
 • Viên nén paracetamol 500mg: 1 viên uống mỗi 4-6 giờ.

Liều paracetamol dạng uống hoặc đặt hậu môn cho trẻ

 • <= 1 tháng: 10-15 mg/kg/liều mỗi 4-6 giờ nếu cần.
 • Trên 1 tháng đến 12 tuổi: 10-15 mg/kg/liều mỗi 4-6 giờ khi cần thiết (tối đa: 5 liều trong 24 giờ)

Liều dùng paracetamol hạ sốt dành cho trẻ em

 • 4 tháng đến 9 tuổi: Liều khởi đầu: 30 mg/kg (Theo nghiên cứu, liều lượng này có hiệu quả hơn trong việc giảm sốt so với liều duy trì 15 mg/kg. Đặc biệt, không có sự chênh lệch về độ dung nạp lâm sàng.)
 • >= 12 tuổi: 325-650mg mỗi 4-6 giờ hoặc 1000mg trong 6-8 giờ.

Dùng thiếu liều paracetamol có sao không?

Thuốc paracetamol thường chỉ dùng trong trường hợp cấp bách với 1 liều dùng duy nhất. Người bệnh không phải tuân theo bất cứ lịch trình dùng thuốc nào.

Do đó, dùng thiếu liều paracetamol sẽ không ảnh hưởng gì cả. Bạn không nên quá lo lắng.

Phải làm sao nếu dùng thuốc paracetamol quá liều?

Với mong muốn nhanh chóng giảm đau, hạ sốt, nhiều người bệnh tự ý tăng liều dùng paracetamol.

Dùng thuốc quá liều sẽ gây nên nhiều tác dụng phụ như: Đau đầu, mệt mỏi, sốt, buồn nôn, vàng da,….Người dùng nên nhờ đến sự giúp đỡ của bác sĩ để được tư vấn, thăm khám và điều trị kịp thời.

Chế phẩm

Một số chế phẩm paracetamol có mặt tại Việt Nam

– Chế phẩm viên nén: Paracetamol, Panadol, Donodol… 500 mg.

– Dạng viên đạn: Efferalgan, Panadol 80 mg, 150 mg, 300 mg.

– Chế phẩm viên sủi: Efferalgan, Donodol, Panadol 500 mg.

– Dạng gói bột Efferalgan 80 mg.

– Dạng bột tiêm: Pro-Dafalgan 2g proparacetamol tương đương 1g paracetamol.

– Chế phẩm dạng dung dịch uống.

– Các chế phẩm kết hợp với các thuốc khác:

+ Pamin viên nén gồm Paracetamol 400 mg và Chlorpheniramin 2 mg.Chlorpheniramin

+ Decolgen, Typhi… dạng viên nén gồm Paracetamol 400 mg, Phenyl Propanolamin 5 mg, Chlorpheniramin 2 mg. Thuốc có tác dụng hạ sốt, giảm đau, giảm xuất tiết đường hô hấp để chữa cảm cúm.

+ Efferalgan-codein, Paracetamol-codein, Codoliprane, Claradol-codein, Algeisedal, Dafagan-codein dạng viên sủi gồm Paracetamol 400–500 mg và Codein sulphat 20–30 mg. Thuốc có tác dụng giảm đau nhanh và mạnh, giảm ho.

+ Di-Antalvic dạng viên nang trụ gồm Paracetamol 400 mg và Dextro-propoxyphen hydrochloride 30 mg (thuộc nhóm opiat yếu). Thuốc có tác dụng giảm đau mạnh (ở mức độ trung gian so với giảm đau gây nghiện và giảm đau non-steroid).

Thận trọng trong quá trình sử dụng Paracetamol 500mg

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Thuốc paracetamol chống chỉ định với những đối tượng nào?

Nhà sản xuất khuyên bạn không nên sử dụng paracetamol trong một số trường hợp sau:

– Người mắc bệnh suy gan, suy thận, thiếu máu nặng.

– Dị ứng, mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của paracetamol.

– Người thiếu hụt glucose-6-phosphat dehydrogenase.

– Phụ nữ mang thai và đang cho con bú

Một số lưu ý bắt buộc khi sử dụng thuốc

Hãy cân nhắc khi sử dụng thuốc paracetamol kết hợp với những dược chất khác.

– Các chế phẩm kết hợp với Chlorpheniramin gây buồn ngủ. Do đó, nếu công việc của bạn cần có sự tập trung cao độ tốt nhất không nên sử dụng loại thuốc này.

– Người tăng huyết áp không nên sử dụng các chế phẩm paracetamol kết hợp với Phenyl Propanolamin. Bởi lẽ đây là chất gây co mạch, không tốt cho hệ tim mạch.

– Các chế phẩm kết hợp với Codein hoặc Dextro-propoxyphen không dùng cho trẻ em, phụ nữ có thai, phụ nữ cho con bú và người suy hô hấp.

– Một số chế phẩm paracetamol  khi kết hợp với sulfit có thể gây phản ứng dị ứng, gồm cả phản vệ và những cơn hen đe doạ tính mạng hoặc ít nghiêm trọng hơn cả là ở một số người quá mẫn.

– Những người bị thiếu máu, người nghiện rượu bia nên thận trọng khi dùng thuốc.

Nên ngưng sử dụng thuốc paracetamol khi nào?

Bạn sử dụng paracetamol đúng theo chỉ dẫn trên nhãn hoặc theo chỉ định của bác sĩ.

Không sử dụng nhiều thuốc này hơn mức khuyến cáo. Quá liều paracetamol có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng. Liều tối đa của paracetamol cho người lớn là 4g (4000mg) mỗi ngày. Nếu bạn uống nhiều hơn ba món đồ uống có cồn mỗi ngày, hãy nói với bác sĩ trước khi dùng paracetamol và không bao giờ dùng quá 2g (2000mg) mỗi ngày.

Nếu bạn đang điều trị cho trẻ, hãy sử dụng dạng paracetamol dành cho trẻ em. Cẩn thận làm theo hướng dẫn định lượng trên nhãn thuốc. Không được dùng thuốc cho trẻ dưới 2 tuổi khi không có  chỉ định của bác sĩ.

Bạn có thể đo liều thuốc paracetamol dạng lỏng với muỗng hoặc dụng cụ đo liều chuyên dụng. Nếu bạn không có dụng cụ đo liều, hãy hỏi dược sỹ. Bạn có thể phải lắc chất lỏng trước mỗi lần sử dụng và làm theo hướng dẫn trên nhãn thuốc.

Đối với thuốc paravetamol dạng viên nén nhai, bạn phải nhai kỹ viên thuốc trước khi nuốt.

Đảm bảo tay bạn khô khi cầm viên thuốc paracetamol dạng tan rã. Đặt viên thuốc trên lưỡi và nó sẽ bắt đầu tan ngay. Bạn lưu ý không nuốt toàn bộ viên, để thuốc hòa tan trong miệng mà không nhai.

Để sử dụng paracetamol dạng sủi bọt, bạn hãy hoà tan một gói thuốc trong ít nhất 118ml nước. Khuấy hỗn hợp này và uống hết ngay. Để đảm bảo bạn uống đủ liều, hãy thêm một ít nước vào ly thuốc bạn vừa uống xong, khuấy nhẹ nhàng và uống ngay.

Không uống paracetamol dạng thuốc đặt hậu môn. Thuốc chỉ dùng cho trực tràng. Bạn nên rửa tay trước và sau khi đặt viên thuốc vào hậu môn.

Hãy cố gắng làm rỗng ruột và bàng quang ngay trước khi sử dụng thuốc đặt hậu môn paracetamol. Tháo vỏ bọc bên ngoài thuốc trước khi đặt, tránh cầm viên thuốc đặt trên tay của bạn quá lâu nếu không thuốc sẽ tan ra trên tay.

Để có kết quả tốt nhất, bạn nằm xuống và chèn đầu thuốc vào hậu môn. Giữ viên thuốc ngủ trong vài phút. Thuốc sẽ tan nhanh chóng sau khi chèn vào hậu môn và bạn sẽ cảm thấy ít hoặc không có cảm giác khó chịu khi giữ nó. Bạn nên tránh đi vệ sinh hoặc đi tắm sau khi dùng thuốc.

Ngừng dùng thuốc paracetamol và đến gặp bác sĩ nếu:

 • Bạn vẫn bị sốt sau 3 ngày sử dụng;
 • Bạn vẫn bị đau sau 7 ngày sử dụng (hoặc 5 ngày nếu điều trị cho trẻ);
 • Bạn bị nổi ban da, đau đầu liên tục, đỏ hoặc sưng;
 • Các triệu chứng của bạn trở nên tồi tệ hơn hoặc/nếu bạn có bất kỳ triệu chứng mới.

Xét nghiệm glucose trong nước tiểu có thể cho kết quả sai trong khi bạn dùng paracetamol. Nói chuyện với bác sĩ nếu bạn bị tiểu đường và nhận thấy có sự thay đổi về lượng đường trong quá trình điều trị.

Cách bảo quản Paracetamol

Bảo quản thuốc paracetamol như thế nào?

 • Bạn nên để thuốc này ở ngoài tầm nhìn và tầm với của trẻ em;
 • Bạn không được sử dụng thuốc sau ngày hết hạn ghi trên bao bì;
 • Bạn cần bảo quản thuốc trong bao bì ban đầu để thuốc không bị ẩm;
 • Bạn không nên vứt thuốc qua đường nước thải hoặc chất thải gia đình. Bạn nên hỏi dược sĩ của mình cách vứt thuốc mà bạn không còn sử dụng. Những biện pháp này sẽ giúp bảo vệ môi trường.
 • Riêng thuốc paracetamol dạng đặt ở hậu môn bạn có thể để ngăn mát tủ lạnh để việc sử dụng dễ dàng hơn.

Xem thêm: Thuốc berberin là thuốc gì? Công dụng, cách sử dụng như thế nào

Tương tác thuốc

Paracetamol có thể tương tác với thuốc nào?

Một số thuốc có thể tương tác với paracetamol. Bạn hãy cho bác sĩ biết tất cả các loại thuốc theo toa và thuốc không kê toa, vitamin, khoáng chất, các sản phẩm thảo dược và các loại thuốc do các bác sĩ khác kê toa. Đừng bắt đầu một loại thuốc mới khi chưa có sự tư vấn của bác sĩ.

Một số thuốc xảy ra tương tác khi kết hợp cùng với paracetamol:

 • Acetaminophen
 • Amitriptyline
 • Amlodipine
 • Amoxicillin
 • Aspirin
 • Atorvastatin
 • Caffeine
 • Clopidogrel
 • Codeine
 • Diazepam
 • Diclofenac
 • Furosemide
 • Gabapentin
 • Ibuprofen
 • Lansoprazole
 • Levofloxacin
 • Levothyroxine
 • Metformin
 • Naproxen
 • Omeprazole
 • Pantoprazole
 • Prednisolone
 • Pregabalin
 • Ramipril
 • Ranitidine
 • Sertraline
 • Simvastatin
 • Tramadol
 • Tylenol (acetaminophen)

Paracetamol và sự ảnh hưởng từ tình trạng sức khỏe

Mang thai và cho con bú có được dùng Paracetamol 500mg

Bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ khi:

 • Bạn đang mang thai, cho rằng bạn đang có thai hoặc dự định có thai;
 • Bạn đang cho con bú hoặc dự định cho con bú.

Paracetamol có thể được sử dụng trong suốt thai kỳ, nhưng bạn nên sử dụng ở liều thấp nhất. Thuốc có thể làm giảm đau và sốt nên bạn chỉ được sử dụng nó trong thời gian ngắn nhất có thể. Nếu cơn đau hoặc cơn sốt không giảm, bạn nên gặp bác sĩ để có hướng giải quyết tốt hơn.

Nghiện rượu: Tương tác nghiêm trọng

Người nghiện rượu mãn tính có thể có nguy cơ cao bị nhiễm độc gan khi điều trị với acetaminophen (APAP). Nguy cơ tổn thương gan nghiêm trọng, bao gồm cả trường hợp suy gan cấp dẫn đến ghép gan và tử vong, đã được báo cáo ở những bệnh nhân sử dụng acetaminophen. Việc sử dụng acetaminophen nên được xem xét một cách thận trọng, đặc biệt ở những bệnh nhân uống rượu từ 3 lần trở lên mỗi ngày.

Bệnh về gan: Tương tác nghiêm trọng

Acetaminophen chủ yếu được chuyển hóa trong gan thành các dạng không hoạt động. Tuy nhiên, số lượng nhỏ các dạng này được chuyển đổi theo các con đường nhỏ hơn thành các chất chuyển hóa, điều này có thể gây độc gan hoặc làm xuất hiện chứng bệnh Methemoglobinemia. Bệnh nhân bị suy gan có thể có nguy cơ tăng độc tính do tăng hoạt động của các đường chuyển hóa nhỏ. Tương tự, sử dụng acetaminophen quá mức hoặc thường xuyên có thể làm ứ đọng các enzyme gan thiết yếu và dẫn đến sự trao đổi chất tăng lên theo các con đường nhỏ. Tổn thương gan nghiêm trọng, bao gồm cả trường hợp suy gan cấp dẫn đến ghép gan và tử vong, đã được báo cáo ở những bệnh nhân sử dụng acetaminophen. Việc sử dụng thuốc paracetamol nên được xem xét một cách thận trọng, đặc biệt ở những bệnh nhân bị suy gan. Bệnh nhân nên được theo dõi lâm sàng chức năng gan. Bạn cũng nên tránh uống rượu trong khi dùng thuốc có chứa acetaminophen. Liều acetaminophen tối đa không được vượt quá liều khuyên dùng hàng ngày (4g/ngày đối với người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên). Bạn nên đọc tất cả các nhãn thuốc theo toa và không kê toa để đảm bảo chúng không chứa acetaminophen, hoặc tham khảo ý kiến của chuyên gia y tế nếu bạn thấy không chắc chắn.

Phenylketonuria (PKU): Tương tác vừa phải

Một số sản phẩm acetaminophen dạng uống và acetaminophen dạng kết hợp, đặc biệt là viên nén để nhai, có chứa chất làm ngọt nhân tạo – Aspartame (NutraSweet). Aspartame được chuyển thành phenylalanine trong đường tiêu hóa sau khi ăn. Các chế phẩm sủi bọt và nhai của acetaminophen cũng có thể chứa phenylalanine. Bạn nên xem xét hàm lượng aspartam/phenylalanine nếu bạn là đối tượng cần phải hạn chế sử dụng phenylalanine

Paracetamol 500mg tương tác với các loại thuốc khác

Bạn nên nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu gần đây bạn đang dùng hoặc đã dùng bất kỳ loại thuốc khác mà không có đơn thuốc của bác sĩ, kể cả thảo dược. Thuốc có thể ảnh hưởng đến hoạt động của một số loại thuốc khác và ngược lại, một số loại thuốc khác cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của Paracetamol.

Trong khi dùng thuốc, bạn không nên dùng bất kỳ loại thuốc nào khác có chứa Paracetamol, gồm có một số loại thuốc giảm đau, thuốc ho và thuốc cảm lạnh. Việc sử dụng cũng gồm nhiều loại thuốc khác đã có từ bác sĩ và được bán rộng rãi hơn tại các nhà thuốc.

Bạn nên nói rõ với bác sĩ nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào sau đây:

 • Thuốc dùng để chống đông máu (thuốc làm loãng thuốc) như warfarin;
 • Metoclopramide hoặc domperidone − dùng để ngăn bạn cảm thấy buồn nôn;
 • Colestyramine − làm giảm mức cholesterol trong máu.

Tốt nhất, bạn nên hỏi rõ ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc.

Giá thuốc paracetamol bao nhiêu và mua ở đâu uy tín

Thuốc paracetamol giá bao nhiêu, có đắt không?

Ngoài liều dùng, công dụng thì nhiều người còn quan tâm thuốc Paracetamol giá bao nhiêu, có đắt không.

Trên thực tế, giá bán thuốc Paracetamol luôn có sự chênh lệch do phí vận chuyển và địa điểm bán. Tuy nhiên, giá thuốc không chênh lệch quá nhiều so với giá niêm yết.

– Thuốc hạ sốt cho trẻ em Paracetamol Hexal có giá 100.000đ/ hộp.

– Paracetamol 500 mg có giá 20.000đ/ hộp.

– Paracetamol 325 mg có giá 30.000đ/ hộp.

Mua thuốc paracetamol ở đâu uy tín, tin cậy?

Hiện nay, thuốc Paracetamol đã được phân phối trên khắp các tỉnh thành cả nước. Do đó, các bạn có thể dễ dàng tìm mua sản phẩm này ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào.

Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng,…Các bạn nên mua thuốc tại hiệu thuốc uy tín hoặc nhà thuốc bệnh viện. Hạn chế đặt hàng trên mạng.

Bài viết trên đây, chúng tôi đã tổng hợp đầy đủ thông tin về thuốc paracetamol. Từ thành phần, công dụng, cách dùng, khuyến cáo cho đến chi phí và địa chỉ mua thuốc. Hy vọng các bạn đã có thêm nhiều kiến thức quý giá.

Hãy sử dụng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để thuốc phát huy công dụng tốt nhất . Đó chính là cách thiết thực nhất giúp bạn tự bảo vệ bản thân và những người thân yêu.

Lời khuyên cho bệnh nhân

Lời khuyên khi sử dụng thuốc paracetamol

 • Việc dùng thuốc paracetamol có thể không liên quan đến vấn đề ăn uống; mặc dù thức ăn có thể làm giảm tình trạng đau dạ dày, một tác dụng phụ thường gặp khi sử dụng các thuốc giảm đau hạ sốt thông thường.
 • Không dùng vượt quá liều lượng khuyến cáo, vì có thể làm tăng nguy cơ nhiễm độc gan. Người lớn và thanh thiếu niên có cân nặng ít nhất 50kg không nên uống hơn 1000mg paracetamol trong một liều hoặc hơn 4000mg trong 24 giờ. Trẻ em dưới 12 tuổi chỉ nên dùng liều lượng được đề nghị trên nhãn (tùy vào trọng lượng và tuổi của trẻ).
 • Cần phải có lời khuyên của bác sĩ trước khi dùng paracetamol cho trẻ dưới 2 tuổi. Nếu bạn đang dùng paracetamol cho trẻ em, hãy luôn luôn sử dụng dụng cụ đo liều chuyên dụng. KHÔNG được sử dụng thìa cà phê dùng để nấu ăn để đo lường.
 • Lắc dung dịch chứa paracetamol trước khi sử dụng. Viên nén nhai nên được nhai đúng cách trước khi nuốt. Tay bạn phải khô trước khi cầm viên nén tan rã paracetamol, sau đó đặt viên thuốc trên lưỡi và để cho thuốc hòa tan hoàn toàn trước khi nuốt. Các loại thuốc tan rã paracetamol nên được hoà tan trong ít nhất 118ml nước; khuấy đều và uống ngay.
 • Không nên uống rượu trong khi dùng paracetamol.
 • Liên hệ với bác sĩ nếu các triệu chứng xấu đi, trường hợp da đỏ hoặc sưng ở vùng đau, trường hợp sốt kéo dài hơn 3 ngày (ở mọi lứa tuổi), hoặc đau dai dẳng (không bao gồm đau họng) lâu hơn 10 ngày ở người lớn, 5 ngày ở trẻ em và thanh thiếu niên hoặc 3 ngày đối với trẻ sơ sinh.
 • Liên hệ ngay với bác sĩ nếu bạn hoặc con của bạn bị đau cổ họng nghiêm trọng, kéo dài hơn 2 ngày hoặc sốt, phát ban, nhức đầu, buồn nôn hoặc nôn.
 • Cẩn thận để không sử dụng các sản phẩm khác có chứa paracetamol hoặc acetaminophen cùng một lúc. Paracetamol thường là thành phần có trong các thuốc điều trị kết hợp cúm và cảm.
 • Đến bác sĩ kiểm tra ngay nếu bạn bị đau vùng bụng trên, nước tiểu sẫm màu, ăn mất ngon, vàng da hoặc vàng lòng trắng mắt, phân có màu đất sét.
 • Nếu bạn mang thai, không dùng paracetamol khi chưa có lời khuyên của bác sĩ.

Trên đây là những chia sẻ đầy dủ về thuôc paracetamol 500mg. Nếu như vẫn còn những thắc mắc cần được giải đáp hãy gửi thư trực tiếp cho chúng tôi. Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp nhanh chóng nhất. Đừng quên chia sẻ bài viết thật nhiều để mọi người cùng hiểu hơn về thuốc paracetamol bạn nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây