Địa chỉ và kinh nghiệm thăm khám tại Bệnh viện hữu nghị việt xô

0
399

Bệnh viện Hữu Nghị, tiền thân là Bệnh viện Hữu Nghị Việt – Xô, từ khi thành lập cho đến nay Bệnh viện Hữu Nghị đã trưởng thành về mọi mặt. Bài viết giới thiệu tổng quan về bệnh viện Hữu Nghị như : Địa chỉ , đội ngũ bác sĩ , cơ sở vật chất , dịch vụ khám chữa bệnh , đánh giá và chia sẻ kinh nghiệm khi đi khám

Tổng quan về bệnh viện Hữu Nghị và kinh nghiệm khi đi khám

Bệnh viện Hữu Nghị là một bệnh viện công lập đa khoa lớn ở Hà Nội, Việt Nam .Tiền thân của bệnh viện là “Bệnh viện Hữu Nghị Việt – Xô”, được thành lập năm 1958. Đây là bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh loại I, có nhiệm vụ khám chữa bệnh cho cán bộ cấp trung cao trong cơ quan dân chính đảng ở các tính phía bắc.

Hiện nay đây là địa chỉ chăm sóc sức khỏe được nhiều người tin tưởng và tìm đến. Để có thể nắm rõ được thông tin khám và điều trị bệnh tại đây, hãy cùng Healthvn247 tìm hiểu một số kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Hữu nghị trong bài viết sau nhé các bạn

1. Lịch sử thành lập bệnh viện Hữu Nghị

Bệnh viện được chính thức thành lập theo Nghị định 163-NĐ/TTg ngày 28/3/1958 của Thủ tướng Chính phủ về hợp nhất Bệnh viện Hồng Thập tự Liên Xô và Bệnh viện 303 thành một bệnh viện lấy tên là Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô.

Tiền thân của Bệnh viện Hữu Nghị là Bệnh xá 303, thành lập năm 1950 để chăm lo sức khoẻ cho cán bộ, nhân viên cơ quan Trung ương Đảng và Chính phủ, đóng tại chiến khu Việt Bắc.

Hoà bình lập lại, cơ quan của Đảng và Chính phủ trở về Hà Nội, Bệnh xá 303 chuyển về vị trí của Bệnh viện Đồn Thuỷ. Năm 1955 Trung ương quyết định mở rộng bệnh xá thành Bệnh viện 303. Tháng 5/1956, Bệnh viện Hồng thập tự Liên Xô được khai trương tại địa điểm của Bệnh viện 303. Cuối năm 1957, chuyên gia Liên Xô rút về nước, Bệnh viện Hồng thập tự Liên Xô được bàn giao cho ta quản lý, và đến năm 1958 thì lập ra Bệnh viện Hữu Nghị.

Ngày 14/11/1994, Chính phủ đã có quyết định số 6388/TCCB đổi tên Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô thành Bệnh viện Hữu Nghị.

Hiện nay Bệnh viện Hữu Nghị đã được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại, đến nay đã trở thành bệnh viện đa khoa loại I, hoàn chỉnh, với 25 khoa lâm sàng, 8 khoa cận lâm sàng và 8 phòng chức năng, với qui mô 650 giường kế hoạch.

2. Địa chỉ và thời gian làm việc của bệnh viện Hữu Nghị

Bệnh viện Hữu Nghị tọa lạc tại Số 01 Trần Khánh Dư, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Nếu không biết đường bạn có thể xem tại đây : Đường đi đến bệnh viện Hữu Nghị

– Theo kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô, thì Bệnh viện khám và điều trị bệnh theo giờ hành chính như các bệnh viện công lập khác. Lịch khám và điều trị bệnh từ thứ 2 đến thứ 6 và sáng thứ 7.

Xem thêm : Bệnh viện E Hà Nội: Những thông tin cần biết và kinh nghiệm đi khám

3. Các khoa tại bệnh viện Hữu Nghị

Bệnh viện Hữu Nghị từ trước đến nay, đều luôn không ngừng củng cố lại toàn bộ hệ thống của bệnh viện. Đến nay, tại đây có đầy đủ các chuyên khoa phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám và điều trị bệnh của bệnh nhân.

Theo kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô thì hiện tại bệnh viện có các khoa như: Nội tiết – Đái tháo đường; Cấp cứu; Nội tổng hợp A; Nội tim mạch; Thận tiết niệu – Lọc máu; Nội tiêu hóa; Ung bướu – Xạ trị; Y học cổ truyền; Hô hấp – Dị ứng; Ngoại tổng hợp; Tai – Mũi – Họng; Vật lý trị liệu – PHCN; Chẩn đoán hình ảnh; Hóa sinh; Huyết học truyền máu; Dược; Dinh dưỡng… và nhiều chuyên khoa khác

Tuy nhiên, theo tiền đề nền móng từ trước, Hữu Nghị Việt Xô hiện nay đã và đang phát triển 5 chuyên khoa mũi nhọn sau:

Khoa Hồi sức tích cực:

Hầu hết bệnh nhận bị bệnh nặng mà các khoa lâm sàng không có khả năng chữa trị tiếp đều chuyển xuống khoa này.

Tại đây, người bệnh sẽ được những bác sĩ giỏi nhất, được dùng những loại thuốc đặc thù nhất để níu kéo lại tính mạng của mình.

Phát triển mạnh về khoa này giúp Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô giảm số lượng người tử vong, tăng tỷ lệ thành công chữa trị các bệnh hiểm nghèo của mình lên, mang lại nhiều danh tiếng tại đây.

Khoa tim mạch:

Nếu như tìm kiếm một địa chỉ chữa tim tốt sau Bệnh Viện Tim Mạch Trung Ương thì bạn hãy tim đến viện Hữu Nghị nhé.

Mặc dù chỉ được thành lập từ 2009, nhưng các bác sĩ ở đây liên tục được đào tạo chuyên sâu và thực hành nhiều thủ thuật phức hợp chuyên ngành từ thế giới.

Về cơ sở vật chất, ngay từ những ngày đầu tiên, ban Lãnh đạo đã định hướng phát triển khoa theo hướng mũi nhọn nên công nghệ, máy móc liên tục được đầu tư đổi mới, theo kịp tiến độ y khoa ngành tim toàn cầu.

Khoa tiêu hóa:

Xã hội phát triển dẫn đến các căn bệnh tiêu hoa tăng theo cấp số nhân mỗi năm. Đặc biệt , chúng đều là các bệnh nội tại nên để chữa trị chúng thì địa chỉ y tế phải chăng bị cho mình máy nội soi, siêu âm, … hiện đại nhất mới phát hiện được bệnh và chữa trị.

Tại Bệnh viện Hữu Nghị, mọi ca phẫu thuật liên quan đến tiêu hóa đều có khả năng chữa khỏi cao.

Khoa Sinh hóa và khoa Chẩn đoán hình ảnh:

Mặc dù chỉ là khoa hỗ trợ chuẩn đoán lâm sàng nhưng đây được coi 2 khoa mũi nhọn nhất của viện. Với hệ thống máy CT, CHT, chụp 64 lớp cắt cùng dàn máy hóa sinh, xét nghiệm trong phòng LAB hiện đại thì đây là địa chỉ lý tưởng để phát hiện những căn bệnh khó tìm nhất.

Các khoa mũi nhọn của Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô Hà Nội rất nổi tiếng nên hàng ngày đón hàng nghìn bệnh nhân, bạn phải trang bị cho mình một số thông tin cơ bản nhất để tránh xếp hàng, chờ quá lâu.

4. Cơ sở vật chất ở bệnh viện Hữu Nghị

Tất cả các khoa phòng đều có trang thiết bị chuyên môn hiện đại, nhằm đáp ứng những yêu cầu một cách chuẩn xác nhất cho người bệnh. Khoa Chẩn đoán hình ảnh được trang bị hiện đại, đồng bộ với máy chụp CT soắn ốc đa dãy đầu dò; máy chụp CT 64 lớp cắt; máy chụp Cộng hưởng từ 1.5 Tesla.

Khối xét nghiệm được trang bị hệ thống máy xét nghiệm tế bào máu tự động; Khu phòng mổ nâng cấp khang trang với những trang thiết bị gây mê tiên tiến; hệ thống tim phổi; hệ thống mổ nội soi ổ bụng; máy Phaco…

Khoa hồi sức tích cực và chống độc có các phương tiện hồi sức cấp cứu hiện đại; Khoa Tiêu hóa được trang bị hệ thống máy nội soi dạ dày-đại tràng, đốt u gan bằng sóng cao tần…

Xem thêm : [Bệnh viện răng hàm mặt trung ương] Địa chỉ + Kinh nghiệm thăm khám

5. Đội ngũ bác sĩ ở bệnh viện Hữu Nghị

Với đội ngũ Y bác sĩ luôn tận tâm, có trình độ chuyên môn cao cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại nên Bệnh viện Hữu Nghị đã điều trị thành công nhiều ca bệnh khó, phức tạp. Với Theo kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô, đội ngũ bác sĩ trong số đó phải kể đến:

  • BS Phạm Gia Cương
  • TS/BS Nguyễn Thị Ngọc
  • BSCKII Phạm Viết Khánh
  • BSCKI Nguyễn Văn Nhâm
  • BSCKI Nguyễn Thị Lựu
  • TS/BS Đỗ Trung Quân
  • TS/BS Bùi Thị Thanh Hà
  • THS/BS Nguyễn Thị Thanh Thủy

6. Khám và điều trị bệnh theo yêu cầu ở bệnh viện Hữu Nghị

Khoa Khám và điều trị bệnh theo yêu cầu được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân, thực hiện chức năng khám và điều trị bệnh cho nhân dân trong vùng và các tỉnh lân cận.

Chịu trách nhiệm khám bệnh theo yêu cầu là ThS.BS Lại Văn Hoàn và Ths. BS. Nguyễn Thị Kim Oanh. Tại đây có 32 giường bệnh. Tại đây tiếp nhận người bệnh đến cấp cứu và xử trí cấp cứu ban đầu 24/24 giờ. Phối hợp cùng các khoa, phòng trong bệnh viện thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe cho cán bộ và nhân dân.

Khám, chẩn đoán, điều trị cho các bệnh nhân nội trú; Khám và điều trị bệnh ngoại trú, kết hợp với các chuyên khoa của bênh viện tổ chức khám, tư vấn chuyên khoa; Khám sức khỏe định kì, khám sức khỏe tuyển dụng lao động cho các cá nhân và tổ chức có nhu cầu

7. Bạn nên lựa chọn khám bệnh theo yêu cầu

Theo kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Hữu nghị, nhằm rút ngắn thời gian chờ đợi và làm giảm tải lượng bệnh nhân, BV đã tăng cường đổi mới quy trình khám và điều trị bệnh ở khu vực khám ngoại trú.

Thực tế, lượng bệnh nhân đến khám ngày càng tăng. Do đó thay vì BV chỉ có 1 – 2 kíp trực đi làm sớm trước 30 phút thì nay các cán bộ của Khoa khám bệnh đã phải đi làm từ 7 giờ 30 phút.

Bộ phận lấy máu xét nghiệm cũng đi làm từ 7 giờ, đặc biệt BV đã thực hiện hiệu quả việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình khám và điều trị bệnh qua mạng, kết quả xét nghiệm cũng được trả trực tiếp thông qua mạng…

8. Bảng giá một số dịch vụ y tế tại BV Hữu Nghị

Theo kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Hữu nghị, để có thể nắm rõ được chi phí thăm khám và điều trị tại đây bạn có thể tham khảo bảng giá một số dịch vụ y tế sau:

9. Chia sẻ của bệnh nhân khi khám bệnh tại BV Hữu Nghị

Với dịch vụ y tế ngày càng được nâng cao, theo kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Hữu nghị thì hầu hết các bệnh nhân đều hài lòng. Bệnh nhân tạ ngọc sơn có chia sẻ trên Healthvn247 như sau: Tôi đã khám nhiều lần tại khoa.tôi thấy hài lòng về tinh thần phục vụ của các bác sỹ và cán bộ của khoa tận tình và chu đáo,tôn trọng và ân cần với bệnh nhân.

Bệnh nhân Vũ Mạnh H. cũng cho biết: Tôi đến khám ở Bệnh viện Hữu Nghị, Khoa nội. Vì tôi khám tự nguyện chờ khám cũng nhanh. Bác sĩ thì tốt. Vệ sinh thì sạch sẽ. Tôi nghĩ là sẽ giới thiệu cho người thân đến đây khám.

Cùng với đó, chia sẻ của một bệnh nhân giấu tên như sau: Cha tôi năm nay đã hơn 80 tuổi. Ông là cán bộ cao cấp trong ngành Xây dựng nên ông được tiêu chuẩn bảo hiểm y tế tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô. Cũng tại bệnh viện này, cách đây 5 năm, cha tôi phải đặt 2 stent tim, 1 năm sau gia đình tôi nhận được hung tin, cha tôi bị ung thư biểu mô tuyến của phổi ở giai đoạn 4. Năm 2015 lại tiếp tục phát hiện thêm ổ ung thư vòm họng.Ngặt nghèo hơn nữa, do tuổi cao sức yếu, cha tôi không thể hóa trị, xạ trị được mà phải dùng thuốc. Bằng những gì thực tế đã diễn ra cũng như sự chẩn đoán của bác sĩ thì gia đình xác định thời gian ông còn ở dương thế chỉ tính bằng cơ số tháng là rất may mắn và tốt phúc.

Có ai cận kề với cái chết mới thấy sự sống quý giá đến nhường nào! Khi con cái đối diện với hoàn cảnh cha mẹ sắp bỏ mình ra đi thì mới thấy yêu thương mẹ cha hơn bao giờ hết. Lúc trẻ không nghe lời đôi khi còn cãi hỗn, cãi láo thì nay sẽ rất ân hận. Con đã thành danh, no đủ, muốn báo hiếu thì quỹ thời gian của cha mẹ lại không còn. Gia đình tôi chỉ còn cách khẩn cầu y bác sĩ Bệnh viện hãy giúp cha tôi kéo dài sự sống bằng những gì tốt nhất có thể. Lúc cha tôi tỉnh táo, tôi từng cầu xin cha hãy dũng cảm chiến thắng bệnh tật để gia đình chúng tôi được thêm thời gian có cha. Lúc đó, cha tôi rất hiền từ chỉ nói: không thể đi ngược đươc quy luật con ạ. Các bạn có thể đã, đang và sẽ rơi vào hoàn cảnh đó mới biết thế nào là đau lòng cảnh sinh ly tử biệt lúc đó chỉ biết nước mắt lã chã tuôn rơi, nỗi đau quặn thắt đến tận tim gan mà đành phải bất lực chấp nhận.

Tiếp tục câu chuyện của gia đình tôi. Đúng là trong họa có phúc, như có phép mầu đến với gia đình tôi. Kể từ khi phát hiện bệnh ung thư giai đoạn 4 đến nay đã hơn 2 năm, vượt qua mọi sự suy đoán của kinh nghiệm đời thường cũng như y học đối với cha tôi đều không chính xác. Đến giờ, cha tôi vẫn chưa phải về với tiên tổ. Kết quả đó là tổng hợp của sự tiến bộ của KHKT, điều kiện kinh tế, sự nỗ lực bản thân của người bệnh và gia đình nhưng quan trọng hơn cả là sự tận tình điều trị của y bác sĩ Khoa U bướu Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô. Người trực tiếp theo dõi và điều trị cho cha tôi là bác sĩ Tâm, phó khoa U bướu Bệnh viện. Nữ bác sĩ này còn rất trẻ, cứ hàng ngày cùng với các y tá trong khoa cần mẫn theo dõi từng li, từng tí diễn biến bệnh tình của cha tôi để điều chỉnh chế độ thuốc, chế độ ăn và dặn dò người nhà phương pháp chăm sóc. Có nhiều ý kiến cho rằng Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô không phải là bệnh viện chuyên khoa điều trị ung thư. Nhưng áp dụng vào trường hợp cụ thể như cha tôi với 2 stent tim và 2 căn bệnh ung thư trong một cơ thể người bệnh trên 80 tuổi, nhờ có các y bác sĩ bệnh viện mà cha tôi vượt qua, lập được nhiều kỷ lục để chiến thắng tử thần. Đó là điều quá kỳ diệu và gia đình tôi vô cùng biết ơn bác sĩ cũng như lãnh đạo Bệnh viện.

Hôm nay như thường ngày, qua buổi sáng đến gần trưa, mẹ con tôi cho cha tôi ngồi xe đẩy xuống vườn hoa Bệnh viện để hứng nắng. Được một lúc, cha tôi ngủ gục xuống. Chúng tôi nghĩ, cha tôi buồn ngủ đã ngủ gật nên đưa ông về phòng. Khi chúng tôi đứng lẫn trong nhóm người có cả bệnh nhân, người nhà, khách đợi đi vào cầu thang máy thì có một bác sĩ nam, trung tuổi, nhìn cha tôi. Lập tức. vị bác sĩ tiến về phía cha tôi dùng tay nắn và làm một vài động tác trên người cha tôi. Rất nhanh, bác sĩ nói “gia đình cho ông vào cấp cứu ngay, mạch đập rất chậm rồi, đồng tử đã bị giãn”. Khoa ung bướu nằm ở tầng 6. Ngay lập tức, bác sĩ kéo xe đẩy của cha tôi vào phòng cấp cứu tầng1 Khoa Bệnh nhiệt đới. Lúc đó là 11h30 phút, chỉ có 2 cô y tá ngồi ở bộ phận hành chính. Tôi chạy dọc hành lang tìm được phòng sinh hoạt chung của khoa thì thấy các y, bác sĩ đang ăn trưa. Tôi sợ đến mất bình tĩnh chỉ nói được một câu “Các em ơi, cứu bố chị”.

Lập tức, hơn 10 y tá, bác sĩ không ai nói với ai câu nào bỏ hết bát đũa chạy ra đẩy xe và bế cha tôi vào phòng cấp cứu. Họ thao tác rất khẩn trương, nhịp nhàng, người nọ chỉ đạo người kia với những động tác chuyên môn rất thuần thục. Người tiêm, người truyền, người giận lồng ngực, người lay, người gọi, người đo huyết áp, người gắn ống thở oxy, người chạy lấy máu… Điều chung nhất là trên gương mặt của họ đều rất căng thẳng, tập trung và lo lắng thật sự. Mẹ con tôi chỉ biết ôm nhau khóc mà cầu trời, khấn phật cho cha tôi được sống. Trong cả quá trình chạy đôn, chạy đáo giành giật sự sống cho cha tôi, không một y bác sĩ nào hỏi chúng tôi là bệnh nhân ở đâu? Đã đóng viện phí chưa? Vào viện trong trường hợp nào?- Tất cả đều tập trung tuyệt đối vào việc cứu người. Các bạn có biết không lúc đó cảm giác của tôi bên cạnh sự sợ hãi, lo lắng tôi lại có cảm giác đan xen như đang được xem những cảnh như trong phim điện ảnh chứ không phải thực tại.

Khoảng 20 phút sau, chính vị bác sĩ mà chúng tôi gặp ở cầu thang máy ra khỏi phòng cấp cứu thông báo cho chúng tôi biết, cha tôi đã qua khỏi cơn nguy kịch. Lúc đó tôi mới kịp nhìn vào biển tên mới biết anh là bác sĩ Sự ở Khoa Tiêu hóa của Bệnh viện. Còn không kịp để mẹ con tôi nói lời cám ơn, anh đã vội vã đi ngay. Thêm một lúc nữa, khi việc cấp cứu cha tôi hoàn tất, cha tôi đã được an toàn, các y bác sĩ ra khỏi phòng cấp cứu nói cho chúng tôi được biết, vì căn bệnh ung thư của cha tôi đã di căn lên não nên xảy ra tình trạng suy hô hấp, rất nguy hiểm đến tính mạng. Lúc đó tôi mới thấy từng gương mặt của họ giãn ra có người còn thở phào nhẹ nhõm. Cha tôi được đưa về phòng chăm sóc đặc biệt tại tầng 6 Khoa U bướu của Bệnh viện. Khi chúng tôi rưng rưng xúc động chào và cám ơn các bác sĩ để đưa cha tôi trở về khoa, các y bác sĩ đáp lại chúng tôi bằng thái độ vui vẻ rất bình thường như chưa hề có chuyện gì ghê gớm xảy ra.

Thật là trân trọng và cảm động! Đây là câu chuyện thật là điều may mắn cha tôi và gia đình tôi được đón nhận.Tôi rất tiếc mà đâu phải ai cũng hoàn hảo và gặp may mắn đâu vì lo lắng và sợ hãi nên tôi không kịp tỉnh táo để cầm máy điện thoại chụp lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp này. Đối với một người làm báo như tôi không lý gì lại không ngồi đặt bút để viết. Tôi viết để cảm ơn cuộc đời. Tôi viết để tri ân với các y bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô – những người trực tiếp, gián tiếp mang lại sự sống cho cha tôi. Nếu hôm nay bác sĩ Sự, khoa Tiêu hóa sau khi nhìn thấy cha tôi mà vô cảm, đánh mắt nhìn đi nơi khác; Nếu các y bác sĩ ở khoa Bệnh nhiệt đới chỉ và cố thêm miếng cơm thì ngày này năm sau sẽ là ngày giỗ của cha tôi rồi! Qua đây tôi muốn gửi lời cảm ơn đến bà Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, đã bản lĩnh, kiên trì vượt qua những định kiến, kỳ thị phiến diện để xây dựng, kiến tạo lại ngành Y với những chuẩn mực y đức đúng với giá trị cốt lõi. Bằng những gì tôi chứng kiến hôm nay đã minh chứng được việc bà “gieo mầm ngon sẽ gặt được quả ngọt”. Tập thể y bác sĩ hôm nay đây đã tiếp thu và hành động theo đúng tinh thần của tư lệnh ngành do bà chỉ đạo. Không cần phải những phát ngôn gây sốc, không cần phải tập trung cho việc PR hình ảnh, chỉ những nghĩa cử y đức của các y bác sĩ vậy thôi đã đủ để chạm vào trái tim người dân như chúng tôi rồi. (Nguồn: Bệnh viện Hữu Nghị )

Bài viết trên đây Healthvn247 đã giới thiệu tổng quan về bệnh viện Hữu Nghị cũng như kinh nghiệm đi khám tại đây . Hi vọng nó có thể giúp bạn phần nào . Hãy theo dõi Healthvn247 để cập nhật được những kiến thức sức khỏe y tế mới nhất nhé các bạn !

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây