[Chia sẻ] 8+ bí quyết sinh con trai theo ý muốn cho các cặp vợ chồng.

0
1071

Mặc dù việc lựa chọn giới tính khi sinh không được khuyến khích. Tuy nhiên vì một số lý do mà nhiều gia đình phải lựa chọn sinh con theo ý muốn. Bài viết này sẽ tổng hợp một số phương pháp sinh con trai hoặc sinh con gái mang hiệu quả. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu nhé!

Xem thêm: Khám thai ở đâu tốt: 15 Địa chỉ bệnh viện phòng khám uy tín tại Hà Nội

Bạn sinh ra con trai, con gái là do đâu?

Mỗi tế bào trong cơ thể chúng ta chứa 23 cặp nhiễm sắc thể. Trong đó, 22 cặp nhiễm sắc thể thường và không có khác biệt gì ở cả nam và nữ; cặp nhiễm sắc thể thứ 23 gọi là nhiễm sắc thể giới tính, mang đặc trưng khác biệt ở hai giới. Ở cặp nhiễm sắc thể thứ 23, nữ giới có hai bản sao của nhiễm sắc thể X, trong khi nam giới có một nhiễm sắc thể X và một nhiễm sắc thể Y.

Bạn sẽ sinh con trai hoặc con gái khi:

 • Tinh trùng mang nhiễm sắc thể X thụ tinh với trứng mang nhiễm sắc thể X sẽ hình thành phôi thai có bộ nhiễm sắc thể giới tính là XX (quy định giới tính nữ), sinh ra con gái.
 • Tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y thụ tinh với trứng mang nhiễm sắc thể X hình thành phôi thai có bộ nhiễm sắc thể giới tính là XY (quy định giới tính nam), sinh con trai.

Cách sinh con trai theo ý muốn 2020

Bạn đã có một bé gái xinh xắn đáng yêu hoặc có một bé trai tinh nghịch, khỏe mạnh và muốn gia đình có đầy đủ “nếp, tẻ”. Bạn biết việc quan hệ tình dục ngay sát thời điểm trứng rụng là một cách sinh con trai theo ý muốn. Song đây không phải là bí quyết duy nhất. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn sinh con trai có kết quả như ý.

Cách sinh con trai – Phương pháp chẩn đoán di truyền tiền cấy phôi

Hiện nay, với sự tiến bộ của công nghệ, các cặp vợ chồng có thể tác động đến giới tính thai thai để sinh con trai. Phương pháp đầu tiên phải kể đến là chẩn đoán di truyền tiền cấy phôi (PGD).

Cụ thể, PGD sử dụng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm để tạo ra phôi thai. Phương pháp này giúp tầm soát những khuyết điểm di truyền của thôi thai. Đồng thời, hạn chế các di truyền có liên quan đến giới tính của trẻ.

Để lựa chọn giới tính như mong muốn, vào ngày thứ 3 sau khi trứng được thụ tinh. Phôi thai sẽ được phân tích nhiễm sắc thể để chọn phôi có giới tính như ý định. Sau đó, phôi được lựa chọn giới tính sẽ được cấy vào tử cung người mẹ.

Ngoài ưu điểm có thể lựa chọn giới tính cho thai nhi. Phương pháp này mang hiệu quả cao nhất trong việc sàng lọc các phôi có dị tật. Nhằm đảm bảo trẻ sinh ra không mắc các bệnh di truyền như Tunner, Down…

Cách sinh con trai theo ý muốn –  Kỹ thuật MicroSort

Theo báo cáo của Viện Di truyền và thụ tinh nhân tại (Mỹ) vào tháng 10 năm 2002. Có 91% cặp vợ chồng muốn sinh con gái sử dụng kỹ thuật MicroSort thành công. Đối với những người muốn có con trai, con số này là 73%.

Theo đánh giá của các chuyên gia, kỹ thuật MicroSort là tiêu chuẩn vàng hiện nay trong lĩnh vực sinh con theo ý muốn. Phương pháp này sẽ tách tinh trùng mang nhiễm sắc thể X và Y thông qua sử dụng ánh sáng laser, thuốc nhuộm và kỹ thuật đếm tế bào.

Nguyên lý tách tinh trùng như sau: Dưới ánh sáng của laser, nhiễm sắc thể Y sẽ lớn hơn nên sẽ hấp thụ thuốc nhuộm nhiều hơn. Lúc này, nhiễm sắc thể Y sẽ sáng hơn nhiễu sắc thể X.

Dựa vào cách này, cách bác sỹ sẽ dễ dàng lựa chọn nhiễm sắc thể theo ý muốn của các cặp vợ chồng. Sau khi lựa chọn, tinh trùng có nhiễm sắc thể như mong muốn sẽ được đua vào tử cung bằng các phương pháp hỗ trợ sinh sản như thụ tinh trong ống nghiệm.

Massage sau khi quan hệ tình dục

Đây là phương pháp ít được biết đến nhưng lại vô cùng hiệu quả trong việc tìm kiếm những phương pháp tự nhiên để sinh con. Massage sau khi quan hệ tình dục nhằm tạo thuận lợi cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y di chuyển đến buồng trứng và ống dẫn trứng nhanh hơn và tế bào trứng đi vào ống dẫn trứng dễ dàng hơn. Ngoài ra, massage còn giúp loại bỏ các tế bào, mô hoặc mảnh vỡ có thể làm tắc nghẽn các ống dẫn trứng, ngăn ngừa sự thụ tinh của trứng và gây ra các vấn đề về sinh sản.

Để tăng khả năng sinh con theo ý muốn, bạn hãy nhờ anh ấy massage. Ngoài ra, bí quyết để thụ thai con trai là sau khi quan hệ tình dục, bạn hãy kê mông trên một cái gối. Việc giữ cho mông cao hơn phần thân trên giúp tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y di chuyển dễ dàng hơn về phía tử cung để gặp trứng.

Một vài tư thế “ yêu” giúp gia tăng khả năng thụ thai con trai

Bác sĩ cho rằng việc đưa dương vật vào sâu trong âm đạo trong khi quan hệ tình dục sẽ giúp gia tăng khả năng tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y gặp trứng nhanh hơn. Với sự khác biệt trong việc di chuyển, tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y có thể bơi giỏi hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể X và chúng sẽ tìm thấy trứng nhanh hơn.

Dưới đây là một số tư thếcó thể giúp bạn thực hiện việc này:

 • Tư thế Doggy: Tư thế được đề cập nhiều nhất trong các cuộc thảo luận về việc này là tư thế doggy. Việc quan hệ tình dục ở tư thế này cho phép dương vật thâm nhập sâu và được nhiều người xem đây là vị trí tối ưu để đẻ con trai. Nữ ở tư thế như khi đang bò, người nam quỳ thẳng sau lưng hoặc hơi áp về phía trước để dương vật có thể thâm nhập sâu vào âm đạo.
 • Tư thế đứng: Vị trí này cho phép dương vật thâm nhập sâu vào âm đạo. Một số người cũng tin rằng tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y có lợi thế ở vị trí này vì chúng bơi nhanh hơn để chống lại trọng lực nhằm bơi tới trứng. Đối với vị trí này, cả hai có thể đứng hoặc dựa vào tường. Dù bằng cách nào đi nữa, bạn sẽ cần có vật để chống hoặc bám chặt vì chắc chắn bạn không hề muốn vào viện sau khi cuộc vui này kết thúc.
 • Tư thế cưỡi ngựa: Bạn hoặc bạn tình nằm hoặc ngồi lên giường, ghế sofa hoặc bất cứ nơi nào bạn muốn. Bạn nên ngồi dạng chân hay hạ thấp người về phía anh ấy. Vị trí này cho phép thâm nhập sâu và có lợi là bạn kiểm soát được tình thế. Nếu bạn tình có dương vật to hoặc bạn cảm thấy khó chịu khi áp dụng các tư thế ở trên thì tư thế này là lý tưởng cho bạn.

Xem thêm: Tử cung nhỏ có mang thai được không? Nguyên nhân – dấu hiệu – điều trị

Làm thế nào để sinh con trai – Áp dụng phương pháp dùng lực ly tâm

Phương pháp dùng lực ly tâm hay còn gọi là phương pháp Ericsson. Phương pháp này cũng dựa trên nguyên lý tách tinh trùng X và Y như phương pháp MicroSort. Tuy nhiên, cách thực hiện hoàn toàn khác nhau.

Bác sĩ Ronald Ericson là cha đẻ của phương pháp này. Phương pháp dùng lực ly tâm được phát triển và mở rộng áp dụng tại các trung tâm hiếm muộn trên khắp nước Mỹ. Thậm chí, nhiều nơi trên thế giới đã bắt đầu thực hiện từ những năm 1970, và hiệu quả lên đến 85%.

Cách thực hiện như sau: Đầu tiên, tinh trùng sẽ được tắm qua lớp albumin có tỷ trọng khác nhau, tăng dần từ trên xuống dưới. Theo đó, tinh trùng Y nhẹ hơn nên sẽ bơi lơ lửng phía trên. Còn tinh trùng X có phần nặng hơn nên sẽ chìm xuống dưới.

Sau đó, bác sỹ sẽ lựa chọn tinh trùng theo ý muốn và bơm vào tử cung của người vợ đúng vào giai đoạn rụng trứng.

Phương pháp sinh con trai bằng cách tính ngày rụng trứng

Hiện nay, đã có một số nước thực hiện những phương pháp trên để sinh con theo ý muốn. Tuy nhiên, những phương pháp này vẫn còn đang gây tranh cãi. Nguyên nhân do những phôi thai không được lựa chọn sẽ không được sử dụng.

Do đó, việc lựa chọn giới tính thai nhi chỉ được sử dụng để phát hiện các bệnh di truyền. Ngoài ra, những phương pháp trên cũng được sử dụng để cân bằng giới tính trong gia đình.

Tuy nhiên, luật pháp nước ta chưa cho phép lựa chọn giới tính phôi thai dưới bất kỳ hình thức nào. Song nếu có nhu cầu sinh con theo ý muốn, chị em có thể áp dụng những phương pháp dưới đây. Đầu tiên, là phương pháp tính ngày rụng trứng để sinh con trai.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai được Landrum B. Shettles phát triển. Ông cho rằng, việc quan hệ tình dục ngày rụng trứng sẽ gia tăng tỉ lệ thụ thai, đặc biệt là sinh con trai.

Nguyên nhân do nhiễm sắc thể Y bơi nhanh hơn các nhiễm sắc thể X. Do đó, nếu quan hệ đúng ngày rụng trứng thì khả năng sinh con trai cao. Nếu muốn sinh con gái, các cặp vợ chồng nên quan hệ trước ngày rụng trứng khoảng 3 ngày. Lúc này độ pH của âm đạo có tính axit là môi trường thuận lợi cho nhiễm sắc thể X.

Theo báo cáo, có đến 75% các cặp vợ chồng áp dụng phương pháp này để sinh con gái. Trong khi đó, tỉ lệ sinh con trai là 80%.

Đẻ con trai theo ý muốn bằng chế độ dinh dưỡng

Một chế độ ăn uống giàu kiềm hoặc axit sẽ giúp sinh con trai hoặc con gái theo mong muốn. Một vài nguyên cứu đã chỉ ra rằng, môi trường axit là môi trường thích hợp cho nhiễm sắc thể X. Trong khi tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y lại thích môi trường kiềm.

Do đó, nếu muốn sinh con trai chị em nên ăn các thực phẩm giàu Natri và kali. Đồng thời giảm lượng magie và canxi nhằm tạo môi trường kiềm cho tinh trùng Y.

Ngược lại, nếu muốn sinh con gái chị em nên ăn các thực phẩm giàu canxi và magie. Tránh những thực phẩm chứa nhiều kali và natri.

Xem thêm: [Giải đáp] Dùng que thử thai khi nào chính xác nhất?

Cách sinh con trai theo ý muốn hiệu quả nhất – Dùng bát quái tính ngày thụ thai

Bát Quái gồm 8 quẻ chính: Càn, Cấn, Đoài, Tốn, Khôn, Khảm, Chấn, Ly. Trong đó, các quẻ như: Càn, Khảm, Cấn, Chấn là quẻ dương. 4 quẻ còn lại gồm: Khôn, Đoài, Tốn, Ly là quẻ âm.

Dân gian sẽ dựa vào các quẻ của bát quái để tính sinh con trai hoặc con gái. Cụ thể, phương pháp này sẽ dựa vào tuổi của cha mẹ và tháng thụ thai để tính xem đứa trẻ là trai hay gái. Khi thực hiện phương pháp này cần lưu ý 2 vấn đề sau:

 • Tuổi cha mẹ và tháng thụ thai tính theo lịch âm.
 • Tuổi của cha mẹ phải tính thêm tuổi mụ.

Cách tính bao gồm 3 bước như sau:

Bước 1: Xác định tuổi của cha mẹ

Nếu năm 2019 bạn dự định mang thai, số tuổi của bạn sau khi đã cộng thêm tuổi mụ là số chẵn thì vẽ 2 vạch ngắn kề nhau (-). Nếu tuổi là số lẻ thì vẽ vạch dài (_).

Cách xác định vạch ngắn, vạch dài đối với người nam tương tự như trên.

Bước 2: Xác định tháng thụ thai

Nếu thụ thai tháng lẻ vẻ một vạch dài (_), ngược lại nếu tháng chẵn thì vạch ngắn (-).

Cuối cùng:

Sắp xếp các vạch và đối chiếu với các quẻ trong bát quái để tìm ra giới tính của con.  Chị em xếp vạch tuổi chồng trên cùng, sau đó đến vạch tháng thụ thai và cuối cùng vạch của bạn. Sau đó đối chiếu với bát quái.

Nếu các vạch mà bạn xếp thuộc cung Càn, Khảm, Cấn, Chấn thì khả năng cao là bạn sẽ sinh con trai. Còn nếu các vạch mà bạn xếp thuộc các quẻ Khôn, Đoài, Tốn, Ly, vợ chồng bạn sẽ sinh con gái.

Dựa vào cách tính bát quát trên, chị em có thể tính và chọn tháng thụ thai thích hợp để sinh con trai hoặc con gái theo ý muốn.

Ngoài ra, nếu sinh con trai chị em có thể dựa vào những dấu hiệu sau đây:

 • Dấu hiệu ốm nghén ít và mức độ nhẹ
 • Bụng cao hay thấp
 • Xuất hiện mụn trứng cá
 • Thay đổi kích thước ngực
 • Màu sắc nước tiểu
 • Nước tiểu có màu vàng sáng

Trên đây là một số phương pháp giúp các cặp vợ chồng sinh con trai hiệu quả. Sinh con trai không khó như bạn tưởng, chỉ cần chịu khó đọc hết bài này để hiểu bản chất làm sao sinh được con trai. Hai vợ chồng chú ý vấn đề ăn uống, bồi bổ bằng cách ăn uống vừa khỏe và ít tốn kém. Và nhất là vợ lắng nghe cơ thể xác định ngày trứng rụng (thường là ngày thứ 14 tính từ ngày có kinh), chồng thì cần làm tinh dịch đồ để biết chắc là mình khỏe cở nào.

Nhất định phải duy trì quan hệ chăn gối mặn nồng, kéo dài cuộc yêu và kỹ thuật yêu, cần thiết thì dùng thêm thực phẩm chức năng hổ trợ  vì đây là yếu tố then chốt, có đê mê, có yêu thương thì ắt có thành công.

Theo Healthvn247 các cặp vợ chồng không nên quá chú trọng đến việc lựa chọn giới tính thai nhi. Bởi nhiều trường hợp kết quả không như mong đợi, dẫn đến hụt hẫng ảnh hưởng đến tâm lý.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây